Quý cho hay, sau chương trình thiện nguyện này, anh sẽ tạm ngừng một thời gian ngắn để sắp xếp lại công việc và chắc chắn sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất.

Sau chuyến hành trình đầy ý nghĩa đó, anh đã dùng tất cả số tiền mình huy động được để quyên góp nhằm để xây dựng nhà sinh hoạt bán trú, giúp đỡ cho những đứa trẻ nghèo tại xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

23 tuổi, Bùi Ngọc Quý đến từ (thôn Hoàng tiên, xã La Phìn, huyện Chưprông, T.Gia Lai) được biết đến là chàng trai đã hoàn thành chuyến đi bộ xuyên Việt trong 45 ngày để gây quỹ từ thiện.

Tới ngày Ngày 4/9 vừa qua, ngôi nhà sinh hoạt bán trú khang trang chính thức được đưa vào hoạt động.

Bùi Ngọc Quý tại lễ khánh thành nhà sinh hoạt bán trú tại trường mầm non xã Mù Cả.

Ngọc Quý từng được biết đến với hành trình đi bộ dài 1800km.


Theo chia sẻ, tổng số tiền mà Quý huy động quyên góp được khoảng hơn 136 triệu đồng. Hôm 18/7, anh đã có mặt tại ngôi trường mầm non xã Mù Cả, huyện Mường Tè, T. Lai Châu để bắt đầu kế hoạch xây dựng một nhà sinh hoạt bán trú mới cho các em học tại trường.

Quý có mặt tại trường mầm non xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu để lên kế hoạch xây dựng nhà sinh hoạt bán trú cho trẻ em nghèo

Đến ngày 29/7, công trình chính thức được tháo dỡ và thi công. Toàn bộ quá trình xây dựng được các cán bộ phòng Giáo dục huyện Mường Tè giám sát thi công. Đồng thời cũng nhờ đến sự giúp đỡ của các phụ huynh cũng như các đồng chí bộ đội để giảm chi phí nhân công.

Quý cho biết, căn nhà được lắp ghép bằng tôn và khung sắt nên thời gian xây dựng chỉ mất 20 ngày. Căn nhà rộng 135m2 với tổng chi phí để hoàn thiện là 124 triệu đồng, số tiền còn lại được Quý lên kế hoạch mua quà cho các em học sinh miền núi.

Căn nhà rộng 135 mét vuông được lắp ghép bằng sắt tôn và khung sắt trong 20 ngày


Ngày 4/9, lễ khánh thành nhà sinh hoạt bán trú cho học sinh trường mầm non xã Mù Cả được tổ chức với sự có mặt của Bùi Ngọc Quý, các cán bộ phòng Giáo dục huyện Mường Tè, các thầy cô trường mầm non xã Mù Cả và các em học sinh.

Tại buổi lễ khánh thành, Quý đã trao 51 phần quà gồm quần áo, bánh kẹo cho 51 em học sinh mầm non và 500 cuốn vở cho các em học sinh cấp 1 tại địa phương.

Anh đã trao những phần quà đến trẻ em nghèo nơi đây


Chia sẻ trên một trang báo, Bùi Ngọc Quý bộc bạch: ‘Hành trình đã hoàn thành và mình cũng giống như mọi người đều rất vui sướng, càng hạnh phúc hơn nữa khi chương trình thiện nguyện đã diễn ra một cách êm đẹp.

Mình chân thành cảm ơn những nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân đã chung tay ủng hộ và hỗ trợ cho các em, những bé tại xã Mù Cả. Cảm ơn cả những anh,chị,cô,chú đã luôn luôn bên cạnh động viên tinh thần để bản thân Quý có được thành quả đáng nhớ như ngày bây giờ’.

Quý cũng chia sẻ, sau hoạt động thiện nguyện này, anh sẽ tạm nghỉ một thời gian để lên kế hoạch cho công việc và chắc chắn sẽ quay lại trong thời gian không xa, dự kiến là sẽ trong năm 2020 này.

Được biết, Ngọc Quý đã khởi hành chuyến đi bộ xuyên Việt của mình lúc 4h sáng ngày 25/5 từ nhà trọ anh sống tại Quận 7, TP.HCM. Sau khoảng 7 ngày đi bộ, Quý đã liên hệ cũng như phát động chiến dịch quyên góp để hộ trợ trẻ em nghèo. Hành trình của chính thức anh hoàn thành lúc 20 giờ ngày 9/7 tại điểm cuối là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, ở Hà Nội.

Theo Gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/Keu-goi-ung-ho-136-trieu-dong-9X-hoan-thanh-nha-sinh-hoat-ban-tru-rong-135m2-tang-tre-em-ngheo-mien-nui-1937004.html